Bộ Giáo dục phản ứng việc ‘tung clip phao thi nhỏ giọt’

– Thưa ông, việc chấm thi cho học sinh THPT dân lập Đồi Ngô được thực hiện như thế nào, những bài thi có dấu hiệu vi phạm có bị hủy không?

– Bài thi ở trường THPT dân lập Đồi Ngô vẫn được chấm bình thường, và có chấm thanh tra. Việc hủy bài hay không thì phải xem xét cụ thể, nếu bài giống nhau hoàn toàn thì không chấm, giống nhau mà có dấu hiệu bất thường thì xem lại trên tinh thần giữ quyền lợi tối đa cho người học.

Hiện Bắc Giang chưa có báo cáo kết quả chấm thi bằng văn bản cho Bộ, nhưng qua trao đổi thì các bài thi tự luận đã chấm xong và nhiều bài thi có vài đoạn giống nhau, những chỗ giống thì không được chấm điểm.

Chánh thanh tra Bộ Giáo dục Đạo tạo Chánh thanh tra Bộ Giáo dục Nguyễn Huy Bằng. Ảnh: Hoàng Thùy

– Việc điều tra những người ném đáp án vào phòng thi, cho học sinh chép bài đã kéo dài nhiều ngày, vậy bao giờ Bộ sẽ công bố kết luận?

– Bộ đã chỉ đạo Sở Giáo dục Bắc Giang khẩn trương làm việc với thái độ tích cực nhất. Sở sẽ có trách nhiệm trong việc này vì đã được phân cấp đã rõ ràng. Thời gian tối đa để hoàn thành thanh tra là 30 ngày, nếu có sự cố phát sinh thì sẽ được kéo dài thời hạn nhưng phải có quyết định. Còn nếu xong sớm thì họ có thể công bố sau 5-10 ngày.

Tuy nhiên, trước mắt, Sở đã tổ chức kiểm điểm từng người, trên cơ sở đó để răn đe. <

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên