Cha mẹ đau đầu chọn ‘dế’ cho con

Chị Huyền kể, tuần trước, nghe con xin mua điện thoại để làm đồ dùng học tập, chị Huyền không khỏi ngạc nhiên. Nói chuyện với con, chị mới biết, bây giờ có bộ hoà mạng 7colors dành riêng cho lứa tuổi 8-14. Cuối mỗi tuần, Viettel gửi câu đố về xã hội, khoa học, tự nhiên… để các bé tham gia trả lời, có thêm kiến thức. “Đó là lý do khiến con bé gọi là bộ dụng cụ học tập”, chị Huyền nói.

Khi nghe con gái hào hứng với cách thức học tập này, chị Huyền mừng lắm bởi trước giờ, cháu chỉ vùi đầu vào học toán, các môn tự nhiên chứ không mấy khi quan tâm đến kiến thức xã hội. “Biết đâu, thông qua ‘dế’, con gái cưng của tôi lại bỏ được cái biệt hiệu mà cả nhà vẫn hay gọi là ‘gà công nghiệp’. Tôi sẽ tìm hiểu cụ thể các tính năng, nếu khẳng định chắc chắn có thể quản lý được cước phí cũng như giờ giấc học tập của con thì sẽ bàn với ông xã sắm di động cho cháu”, chị nói.

de-1.jpg
Các tính năng, phần mềm giáo dục trên di động khiến nhiều cha mẹ thay đổi suy nghĩ khi cho con dùng điện thoại. Ảnh minh họa.

Anh Quảng ở Đống Đa (Hà Nội) cũng bị cậu ấm 12 tuổi nằng nặc đòi trang bị cho chiếc di động để hỗ trợ việc học tập và liên lạc khi cần. Cân nhắc lắm, anh Quảng mới cùng con trai vào mạng tìm hiểu thêm thông tin và được biết, bộ hoà mạng 7Colors của Viettel có nhiều tính năng cho phép phụ huynh chăm sóc và quản lý con cái.

Chẳng hạn,

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên