Cloud Campus trong đào tạo ngành công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin (Information Technology hay còn gọi là IT) có mặt trong tất cả các lĩnh vực đồng thời không ngừng cống hiến những phát minh để phục vụ cho đời sống hiện đại. Trong thời đại số, có tấm bằng chuyên sâu về công nghệ thông tin (CNTT) đồng nghĩa với việc bạn đang sở hữu cơ hội nghề nghiệp thuộc các nhóm ngành dẫn đầu thị trường tuyển dụng như: tài chính ngân hàng, bảo hiểm, kinh tế, quản trị hệ thống, thiết kế và xây dựng phần mềm…

1.jpg

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia nghiên cứu thị trường, nhân lực chuyên sâu về CNTT khá khan hiếm tại các quốc gia đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Nhu cầu về ngành nghề này tỷ lệ thuận với xu hướng phát triển chung của nền kinh tế thời toàn cầu hóa.

Xuất phát từ thực tế đó, hàng loạt chương trình đào tạo về CNTT đã được áp dụng tại nhiều đơn vị giáo dục trong và ngoài nước. Chương trình đào tạo thuộc nhiều bậc học như đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và các chương trình hợp tác quốc tế.

Riêng tại Việt Nam, Học viện NIIT trở thành một trong những đơn vị giáo dục được nhiều học viên và các doanh nghiệp kinh tế, xã hội đánh giá cao. Và trong xu hướng đổi mới chương trình đào tạo theo hướng số hóa, NIIT Việt Nam đẩy mạnh chương trình đào tạo tiêu chuẩn quốc tế mang tên GNIIT.

GNIIT được áp dụng tại Ấn Độ từ năm 1991 và được các doanh nghiệp về CNTT công nhận về chất lượng đào tạo tiên tiến và hiện đại. Chương trình đào tạo 3 năm, trong đó 2 năm đầu học tại trường, một năm học ở doanh nghiệp được hướng dẫn trực tiếp của các nhân sự chuyên về CNTT tại các doanh nghiệp. Đây là hình thức đào tạo mới, lần đầu tiên áp dụng tại Việt Nam. Phương thức đào tạo đưa lý thuyết vào thực tiễn, giúp người học trở thành những chuyên viên CNTT trước khi hoàn thành khóa học cũng như có thêm nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế.

2.jpg
Cloud Campus: Ứng dụng tiên tiến của công nghệ số

Sinh viên theo học chương trình này có nhiều hướng chuyên sâu khác nhau, rộng mở các cơ hội nghề nghiệp của thị trường tuyển dụng về lĩnh vực CNTT. Chẳng hạn với chuyên ngành phần mềm, học viên sẽ được cung cấp những kiến thức mới nhất về phát triển ứng dụng trên nền tảng điện toán đám mây, kiểm tra chất lượng phần mềm, phát triển những hệ thống phần mềm lớn, phát triển ứng dụng trên các thiết bị di động… Với chuyên ngành hệ thống Mạng, người học được cung cấp những kiến thức nền tảng liên quan đến quản trị hệ thống mạng Window, Cisco, quản trị cơ sở dữ liệu… đây chính là những nền tảng kiến thức để vận hành hệ thống mạng của bất cứ doanh nghiệp và tổ chức kinh tế, xã hội.

Chương trình GNIIT được triển khai đào tạo thông qua môi trường học tập mới mà các chuyên gia CNTT gọi là Cloud Campus. Đây là hình thức số hóa mọi hoạt động thực tiễn diễn ra trong lớp học, đưa người học đến với nền tảng công nghệ hiện đại được áp dụng trong lĩnh vực giáo dục tại các quốc gia tiên tiến. Hình thức đào tạo này đem đến những hình ảnh động, các video tài liệu học tập và thư viện số khổng lồ. Đặc biệt, phòng thực hành Lab được đưa trực tiếp lên hệ thống điện toán đám mây giúp người học có thể dễ dàng học tập và thực hành mọi lúc mọi nơi.

Ngoài ra, học tập theo hình thức Cloud Campus sẽ gia tăng tính tương tác giữa giảng viên với người học qua hệ thống mạng hiện đại. Cụ thể, giảng viên có thể theo dõi sát quá trình học tập của sinh viên và sinh viên có thể đánh giá kiến thức, trình độ của bản thân, từ đó chủ động thiết kế lộ trình học tập phù hợp với năng lực.

Chương trình xét tuyển dựa vào điểm thi tuyển sinh đại học cao đẳng và bài kiểm tra trình độ tiếng Anh trực tuyến. Thông tin chi tiết về chương trình đào tạo chuyên viên CNTT quốc tế – GNIIT, tham khảo: http://cloudcampus.niit.edu.vn.

(Nguồn: NIIT)

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên