Con phụ huynh vây trường sẽ được nhận vào lớp 1

Ông Nguyễn Văn Hoàn cho biết sáng 29/5, lãnh đạo Phòng Giáo dục, UBND huyện đã làm việc với xã Tam Hiệp. Chiều cùng ngày, các đại diện làm việc với người dân thôn Yên Ngưu. “Theo sự chỉ đạo của UBND huyện, Phòng Giáo dục đã thông báo sẽ tiếp nhận 100% các cháu có hộ khẩu tại thôn Yên Ngưu vào học lớp 1 tại trường Tiểu học B thị trấn Văn Điển”, ông Hoàn nói.

Vị trưởng phòng đào tạo cho biết, với tinh thần tạo điều kiện tốt nhất cho con em trên địa bàn được đến lớp, lãnh đạo huyện đã đồng ý với nguyện vọng của dân. 104 cháu là con em của thôn Yên Ngưu sẽ được tiếp nhận vào trường.

van_dien.  jpg
Lãnh đạo huyện đã đồng ý nhận tất cả học sinh thôn Yên Ngưu được vào lớp 1. Ảnh: PT.

Nhận được thông báo, người dân thôn Yên Ngưu rất phấn khởi. Một đại diện phụ huynh giải thích sở dĩ không muốn cho con học trường Tiểu học Tam Hiệp theo sự phân tuyến của Phòng giáo dục vì “học sinh ở trường Tam Hiệp hay dùng gậy gộc đánh nhau và bắt nạt các bạn ở làng khác, xung quanh trường lại nhiều quán xá”.

Tuy nhiên, Trưởng phòng Giáo dục huyện Thanh Trì lại cho rằng nguyên nhân khiến phụ huynh thích con vào tiểu học B là trường gần thôn Yên Ngưu và cách trường Tam Hiệp gần một km. “Người dân cho rằng các cháu cấp 2 có thể đạp xe đi học, nhưng lớp 1 thì còn nhỏ, phải đưa đón, người dân lại làm ruộng phải đi làm sớm. Khi học trường gần thì các cháu tự đi hoặc ông bà đưa”, ông Hoàn cho hay.

Vị trưởng phòng Giáo dục chia sẻ thêm, khi tiếp nhận toàn bộ học sinh thôn Yên Ngưu, <

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên