Đề Hóa dễ, thí sinh thở phào kết thúc đợt thi

Sáng nay, tại điểm thi ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG Hà Nội), nhiều thí sinh bước ra cổng trường với tâm trạng thoải mái. Nhóm sĩ tử ra sớm nhất nhận định, đề thi không khó và có thể đạt 7 – 8 điểm.

Hoàng Thái Vũ (THPT Mê Linh, Thái Bình) cho biết, đề thi rơi vào những phần trọng tâm và dễ hơn đề năm ngoái, đặc biệt là phần lý thuyết. Chỉ 1-2 câu Vũ “đầu hàng” vì không nhớ dạng chứ không phải vì khó.

Năm nay, Vũ thi vào khoa Hóa dược (ĐH Khoa học Tự nhiên) và khoa này lấy không cao (năm ngoái lấy 19 điểm) nhưng cậu vẫn lo vì “Toán và Lý không khả quan lắm”. Riêng môn Hóa, Vũ tự tin mình làm được khoảng 8 điểm.

Còn Lê Thị Linh (THPT Thiệu Hóa, Thanh Hóa) cũng có nhận xét giống Vũ khi cho rằng, đề thi Hóa năm nay không khó, phần lý thuyết dễ hơn mọi năm, tự luận thì phải tư duy nhiều hơn. Linh học chương trình nâng cao nên thấy phần phân ban nâng cao dễ hơn cơ bản.

“Em thi ngành tâm lý học ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, năm ngoái lấy 16 điểm. Với bài thi Hóa như thế này em chắc sẽ qua được”, Linh cười tươi.

ket-thuc-mon-hoa-SG.jpg
Các thí sinh bàn tán sôi nổi về đề thi sau khi kết thúc môn Hóa sáng nay. Ảnh: Hải Duyên.

Tại TP HCM, kết thúc môn thi Hóa, các thí sinh ở điểm thi trường Nguyễn Thị Minh Khai bước ra với tâm lý thoải mái. Phần lớn sĩ tử đều cho rằng, đề thi có sự phân loại thí sinh. Nội dung kiến thức trải đều ở cả phần hữu cơ và vô cơ và có tới hơn một nửa số câu hỏi là lý thuyết.

Bảo Trâm (Bến Tre) dự thi vào ĐH Kinh tế nhận định, phần lý thuyết có một số câu chỉ đọc qua một lần là tìm ra đáp án, nhưng một số câu hỏi phải suy luận, liên hệ. “Em thấy phần bài tập khó hơn, trong đó có đến hơn 10 câu không làm được nhưng hết giờ em phải đánh bừa. Mặc dù còn một số câu hỏi em chưa tìm ra đáp án, nhưng xét mặt bằng chung em nghĩ đề không quá khó”, Trâm nói.

Cũng tại hội đồng thi này, nhóm học sinh trường Nguyễn Khuyến vui vẻ đứng bàn luận và đều có chung nhận xét đề Hóa dễ hơn Toán và Lý. Những câu hỏi phần nâng cao lại dễ làm hơn phần cơ bản. “Đối với phần đề riêng thì những câu hỏi dành cho thí sinh nâng cao ngắn gọn hơn và dễ hơn, có lẽ vì bọn em đã làm dạng bài này nhiều”, Hữu Tính,

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên