Đề Sinh, Lý dễ, thí sinh tươi cười

Hết 90 phút làm bài thi môn Lý, các thí sinh ở CĐ Sư phạm Hà Nội ra về với tâm trạng hào hứng. Nguyễn Thị Phương (THPT Phúc Thọ, Hà Nội) tươi cười cho biết, đề không quá dài và tương đương đề thi cao đẳng năm ngoái. Phương làm được khoảng 7 điểm, còn những câu chưa kịp tìm ra đáp số thì khoanh bừa vì cô luôn nhớ nguyên tắc “không bỏ sót khi thi”.

Còn thí sinh Hoàng Hạnh (THPT Hoài Đức A, Hà Nội) thi vào khoa Sinh cũng cho rằng đề thi không khó, thậm chí còn dễ hơn đề năm trước. “Em chỉ bị nhầm một vài câu về phần tìm giao tử và dự đoán được khoảng 7 điểm. Khoa em thi năm ngoái lấy 12,5 điểm nên em không lo lắng lắm”, Hạnh nói.

Ảnh: Hoàng Thùy. Thí sinh kết thúc buổi thi tại CĐ Cộng đồng Hà Nội. Ảnh: Hoàng Thùy.

Hiệu phó CĐ Sư phạm Hà Nội Vũ Ngọc Phương cho biết, với hơn 1.200 chỉ tiêu, trường có hơn 11.400 em đăng ký dự thi và khoảng 8.700 em đến thi. Những ngành có tỷ lệ chọi cao là giáo dục mầm non 1/10, các ngành khối D 1/20… Riêng các ngành năng khiếu rất khó tuyển. Hồ sơ đăng ký dự thi còn chưa bằng chỉ tiêu nên thí sinh thi khối này chỉ cần trên điểm sàn là đỗ.

Chỉ tổ chức thi tuyển sinh khối A, CĐ Cộng đồng Hà Nội thu hút tới hơn 4.000 hồ sơ đăng ký dự thi. Sau môn Lý, nhiều thí sinh hét lên sung sướng vì “không lo phải ở nhà ôn thi năm nữa”.

Vừa nhận đồ gửi từ sinh viên tình nguyện, Lê Hạnh (Vĩnh Phúc) vừa cho biết, đề Lý không khó, em mất khoảng 70 phút để làm xong và sau đó thì soát lại bài. “Thi cao đẳng chỉ là phương án dự phòng nếu trượt đại học nên em không bị áp lực như đợt thi trước. Em chỉ cần cố hết sức là được”, Hạnh nói.

Chiều nay, thí sinh các khối làm bài thi môn Toán, riêng khối C thi Văn với thời gian làm bài 180 phút.

Khác với hai đợt thi trước không khí mát mẻ, đợt thi cao đẳng Hà Nội nắng nóng ngay từ sáng sớm. Ngày thi đầu tiên trùng vào chủ nhật nên đường phố khá thông thoáng, không có tình trạng tắc nghẽn xảy ra. Mặc dù vậy, cảnh sát giao thông vẫn được bố trí túc trực gần các điểm thi để hướng dẫn giao thông.

Tại điểm thi CĐ Sư phạm Trung ương, rất đông thí sinh đến từ sớm. Lê Thị Hà (Bắc Ninh) cho biết, hôm qua em cùng mẹ đi xe buýt xuống làm thủ tục rồi ở nhờ nhà người quen. Đã dự thi vào ĐH Thái Nguyên trước đó và làm bài khá tốt nên Hà thi tiếp cao đẳng chỉ để “chắc ăn”.

Lê Việt Thành dự thi vào CĐ Cộng đồng Hà Nội đến điểm thi từ sớm. Thành cho biết, hôm qua phải nhờ giám thị sửa thông tin sai về quê quán trên giấy báo dự thi. Đợt thi đại học cậu làm bài không tốt nên không dám bỏ thi cao đằng.

“Hai anh trai đầu đều học đại học nên em cũng phải cố gắng, ít ra cũng phải được đi học cao đẳng để bố mẹ đỡ buồn”, Thành tâm sự.

Hôm nay, các thí sinh dự thi cao đ  ẳng bước vào ngày thi đầu tiên. Các thí sinh cao đẳng bước vào ngày thi đầu tiên. Ảnh: Đức Quang.

Năm nay, có 124 trường tổ chức thi cao đẳng. Trên cả nước có 394 điểm thi và gần 11.200 phòng. Với hơn 400.000 thí sinh đăng ký dự thi, có khoảng 260.000 em đến làm thủ tục dự thi, đạt 63%. Trong đợt thi này, số cán bộ tham gia tổ chức thi là hơn 32.200, hơn 6.000 sinh viên tình nguyện tham gia tiếp sức. Số chỗ ở miễn phí cho thí sinh và gia đình thí sinh là 19.600.

Thí sinh dự thi cao đẳng theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT nếu không trúng tuyển vào trường đã dự thi, nhưng có kết quả thi bằng hoặc cao hơn điểm sàn sẽ được trường cao đẳng tổ chức thi cấp hai giấy chứng nhận kết quả thi cao đẳng có đóng dấu đỏ của trường. Thí sinh dùng giấy chứng nhận này hoặc công chứng để đăng ký xét tuyển vào các trường còn chỉ tiêu, cùng khối thi…

Các trường căn cứ điểm sàn và chỉ tiêu tuyển sinh đã xác định, tự chủ và tự chịu trách nhiệm trong xét tuyển,

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên