‘Đề Văn về thần tượng nhằm thức tỉnh lối sống ảo’

Có hơn 40 năm dạy Văn, nhà giáo ưu tú Đặng Đình Đại (Hà Nội) nhận định, đề Văn ở cả hai khối C và D năm nay rất hay. Đề thi khối D yêu cầu học sinh bàn luận về “ngưỡng mộ thần tượng là nét đẹp văn hóa, nhưng mê muội thần tượng là thảm họa”, một nhóm học sinh đã phản ứng cho rằng đề thi “đá đểu”, “xoáy vào Kpop” khiến thầy Đại không hài lòng.

Theo thầy, đề Văn nêu trên đã mở rộng đường cho học sinh bàn luận. Những học sinh ở THPT Nguyễn Gia Thiều, nơi thầy làm hiệu trưởng khi được hỏi đều cho biết đã viết rất tốt. Người ra đề cũng đã tách bạch được vấn đề: có thần tượng là điều tốt, sùng bái thần tượng không phải chuyện xấu nhưng mê muội thì là thảm họa.

“Chỉ một số em có suy nghĩ lệch lạc, chủ yếu là fan của nhạc Hàn mới nhận định sai lệch về đề thi như thế. Tôi rất mừng vì đa số học sinh đã phản ứng lại ý kiến của em đó rất tốt, thể hiện được sự hiểu biết của mình”, thầy Đại nói.

DSC_1919.jpg
Theo thầy Đặng Đình Đại, đề Văn theo hướng mở rất hay và giám thị chấm phải mở theo hướng “phiêu” của thí sinh. Ảnh: Hoàng Hà.

Theo thầy giáo dạy Văn lâu năm, mỗi người đều cần có thần tượng để học tập, vươn lên.

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên