Độc giả đồng cảm với ‘nữ sinh mò cua bắt ốc’

Từng trải qua cuộc sống khó khăn, độc giả Hoa ở Học viện Hậu cần chia sẻ, bản thân không dư giả và vẫn phải đang thuê nhà nhưng chị có thể giúp đỡ Hằng đi học. “Nếu không đỗ đại học, Hằng có thể gửi điểm vào khoa Tài chính hoặc Kinh tế hệ cao đẳng của Học viện Hậu cần. Trong thời gian cô bé học ở đây, tôi có thể giúp em chỗ ăn ở. Ngoài học phí, tôi cũng sắp xếp được cho em công việc làm thêm ở căng tin”, chị Hoa nói.

Còn Độc giả GiangĐT chia sẻ: “Anh thật sự khâm phục em, cô bé à. Hãy hướng đến ngày mai tươi sáng cho dù cuộc sống không công bằng. Hãy nghĩ đến sự hy sinh của mẹ, công sức của người anh trai để tạo cho mình một quyết tâm, một ý chí và hãy nhớ cho anh câu ngạn ngữ “Where there’s a will, there’s a way” (Ở đâu có ý chí, nơi đó có con đường)…”.

“Hầu hết các anh chị trong cơ quan tôi đều đọc bài này, họ sẵn sàng giúp đỡ. Bé Hằng cố lên, trời đất bao la, lòng người còn bao la hơn”, Vo Van Phong viết.

Theo cô Huân, dù có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng Hằng rất nỗ lực. Được miễn giảm học phí do thuộc diện hộ nghèo nhưng mỗi lần đóng tiền cho con, mẹ Hằng phải tiết kiệm và khất nhiều lần mới đủ tiền nộp.

Nhắc đến cô bé mò cua, bắt ốc gần nhà, ông Trần Viết Thái, Tổ trưởng tổ 12, thôn Liên Hà 2, phường Lộc Hạ (TP Nam Định) cho hay, gia đình Hằng trước đây sống trong túp lều lụp xụp trên khu đất “nhảy dù”. Người thân và hàng xóm giúp đỡ xây cho cho gia đình Hằng căn nhà ngói. Mùa mưa 2011, căn nhà bị ngập ngang lưng, ông Thái cùng hàng xóm phải mua bếp than và mỳ tôm đến tiếp tế.

“Các cháu rất ngoan và có chí học hành. Trong ngôi nhà tuềnh toàng ấy không có gì đáng giá ngoài hàng tá giấy khen của ba chị em Hằng. Thương mẹ tần tảo, cả ba đứa đều chăm chỉ mò cua, bắt ốc hay kéo lưới. Nhà phải chạy ăn từng bữa nhưng chị Hường (mẹ Hằng) vẫn lo cho các con đi học”, ông Thái nói.

Trao đổi với VnExpress sáng nay, Hằng tâm sự: “Em làm bài thi không tốt và ít khả năng đỗ đại học, Em đang chuẩn bị đi xin vào công ty may ở gần nhà. Em cảm ơn độc giả nhưng còn có nhiều bạn hiếu học cần giúp đỡ hơn em”.

Địa chỉ của em Trần Thị Thu Hằng (mẹ Nguyễn Thị Hường): tổ 12,

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên