Hơn 260.000 thí sinh làm thủ tục thi cao đẳng

Là trường chuyên đào tạo giáo viên “gõ đầu trẻ”, CĐ Sư phạm Trung ương năm nào cũng có lượng lớn hồ sơ đăng ký vào khoa Giáo dục Mầm non. Với 200 chỉ tiêu, khoa này thu hút tới 2.600 hồ sơ đăng ký dự thi.

Trưởng phòng Đào tạo Đặng Lộc Thọ cho biết, năm nay trường mở thêm ngành Kinh tế gia đình để đáp ứng nhu cầu của xã hội hiện đại. Kinh tế gia đình hay còn gọi là ngành đào tạo quản gia, sẽ dạy cho các em cách quản lý kinh tế, các dịch vụ gia đình, chăm sóc người già, trẻ em.

Theo ông Thọ, CĐ Sư phạm Trung ương đã khảo sát nhu cầu dịch vụ gia đình và nhận thấy nhu cầu này rất cao, trong khi lao động lại không qua đào tạo, không có kiến thức và “không ở đâu như Việt Nam, osin được coi như bà chủ”. Do đó, đây có thể coi là ngành đào tạo quản gia hay osin cao cấp, có kiến thức, văn hóa quản lý gia đình. Sau khi ra trường sinh viên có thể làm việc trong các trung tâm tư vấn dịch vụ, trung tâm điều dưỡng, các công ty…

Thí sinh làm thủ tục dự thi tại CĐ Sư phạm Trung ương. Ảnh: Hoàng Thùy.

Trong buổi làm thủ tục, một thí sinh ở tỉnh khác đăng ký nhầm vào CĐ Sư phạm Hà Nội (chỉ tuyển sinh thí sinh có hộ khẩu Hà Nội) đã được linh động làm lại hồ sơ và giấy báo thi vào CĐ Sư phạm Trung ương. Chiều nay, các thí sinh muốn chuyển ngành, chuyển khối thi sẽ được hội đồng thi giải quyết.

Còn Phó hiệu trưởng CĐ Điện lạnh Phạm Tiến Dũng cho biết, trong khi mặt bằng chung các trường miền Bắc giảm thí sinh đăng ký dự thi thì hồ sơ vào trường tăng 25% so với năm 2011. Có 700 chỉ tiêu hệ chính quy, nhưng trường thu hút hơn 3.000 hồ sơ đăng ký dự thi, và khoảng 70% đến làm thủ tục dự thi.

Tại Nghệ An, đợt này chỉ có CĐ Sư phạm Nghệ An và CĐ Kinh tế Nghệ An tổ chức thi. Thí sinh chủ yếu có hộ khẩu trong tỉnh nên không gây ra quá nhiều sự xáo trộn như ở hai đợt thi đại học.

CĐ Sư phạm Nghệ An có gần 3.000 thí sinh đăng ký dự thi vào 12 ngành. Ngoài việc tuyển thí sinh thi đợt này, trường cũng dành chỉ tiêu xét tuyển NV2, NV3… đối với thí sinh dự thi đại học, cao đẳng năm 2012 cùng khối thi, đạt điểm sàn.

Thí sinh theo dõi sơ đồ phòng thi tại Cao đẳng GTVT TP HCM sáng nay. Ảnh: Hải Duyên. Thí sinh theo dõi sơ đồ phòng thi tại CĐ Giao thông Vận tải TP HCM. Ảnh: Hải Duyên.

Tại TP HCM, từ 6h sáng, Ngô Thị Phương Dung và Trần Cẩm Tiên (quê Bình Phước) đã có mặt tại Hội đồng thi CĐ Giao thông Vận tải TP HCM. Hai nữ sinh này đều đăng ký thi ngành Kế toán của CĐ Kinh tế, nhưng trường này không tổ chức thi nên phải thi nhờ. Theo giấy báo của trường, cả hai đều bị sai mã ngành nên phải tới trường để chỉnh sửa hồ sơ.

“Em đã thi khối A vào ĐH Tài chính Maketing nhưng làm bài không được tốt nên hy vọng vớt vát ở đợt thi cao đẳng”, Phương Dung chia sẻ.

Đợt thi cao đẳng, toàn thành phố có hơn 170.000 thí sinh dự thi. Như mọi năm, CĐ Kinh tế đối ngoại dẫn đầu với hơn 28.000 thí sinh đăng ký dự thi. Tiếp đó là CĐ Công thương, hơn 26.000 hồ sơ.

Theo báo cáo nhanh của Bộ GD&ĐT, trong đợt thi cao đẳng có 124 trường tổ chức thi. Trên cả nước có 394 điểm thi và gần 11.200 phòng. Với hơn 400.000 thí sinh đăng ký dự thi, có khoảng 260.000 em đến làm thủ tục dự thi, đạt 63,6%. Trong đợt thi này, số cán bộ tham gia tổ chức thi là hơn 32.200, hơn 6.000 sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ tổ chức thi. Số chỗ ở miễn phí cho thí sinh và gia đình thí sinh là 19.600. <

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên