Khoảng 500.000 thí sinh làm thủ tục thi đại học

Cơn mưa rào buổi sớm đã khiến thời tiết Hà Nội khá mát mẻ trong ngày đầu làm thủ tục. Do thời điểm thí sinh đến các điểm thi tập trung trùng với giờ đi làm nên các tuyến đường tập trung nhiều trường đại học, điểm thi đã xảy ra ùn tắc kéo dài. Tuy nhiên, tại nhiều điểm ùn tắc vắng bóng lực lượng cảnh sát giao thông.

Trong buổi sáng, thí sinh sẽ đến nhận phòng thi, nghe giám thị phổ biến quy chế, nếu có sai sót giấy tờ thì báo với hội đồng thi để kịp thời sửa chữa.

thi-1.jpg
Thí sinh làm thủ tục thi đại học. Ảnh: Hoàng Hà.

Năm nay, cả nước có 1,8 triệu hồ sơ đăng ký dự thi đại học, cao đẳng, trong đó 1,3 triệu hồ sơ đăng ký dự thi đại học. Trong đợt thi đầu (4-5/7), thí sinh khối A, A1 và V sẽ tranh tài. Trong tổng số 680.000 hồ sơ đăng ký, các chuyên gia dự báo khoảng 70% thí sinh đến làm thủ tục. Thí sinh thi vào nhóm ngành Kinh doanh và Quản lý (được cho là hot) giảm hơn 10% so với năm trước.

Thứ trưởng GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết, đề thi vẫn ra theo nguyên tắc không quá khó, quá dài. Với cấu trúc đề này, thí sinh chỉ cần ôn thật kỹ kiến thức trong chương trình phổ thông, đặc biệt là chương trình lớp 12 là có thể làm được. Thí sinh không nên quá lo lắng hay áp lực mà phải giữ tâm trạng thật thoải mái để làm bài thi tốt.

Sau khi vụ gian lận thi tốt nghiệp ở Đồi Ngô được phanh phui, để đảm bảo kỳ thi đại học nghiêm túc và công bằng, Bộ khuyến khích mọi thí sinh, giám thị, người dân ghi hình, máy ảnh chỉ có chức năng ghi thông tin, không truyền được thông tin ra ngoài phòng thi và người sử dụng không nghe được âm thanh, không xem được hình ảnh trực tiếp, tại chỗ nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

Ngoài ra, Bộ Giáo dục cũng ban hành nhiều quy định mới về tuyển sinh, như thí sinh trong đội tuyển Olympic đã tốt nghiệp trung học được tuyển thẳng vào đại học, nếu chưa tốt nghiệp trung học sẽ được bảo lưu sau khi tốt nghiệp. Ngành học của những thí sinh này được ưu tiên xem xét phù hợp với môn thí sinh đã dự thi.

Học sinh tốt nghiệp trung học là thành viên đội tuyển quốc gia, được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch xác nhận đã hoàn thành nhiệm vụ tham gia thi đấu trong các giải quốc tế chính thức được tuyển thẳng vào các trường đại thể dục, thể thao hoặc các ngành của trường đại học.

Sau nhiều năm bỏ ưu tiên tuyển thẳng đối với thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, năm nay, Bộ quyết định những em này được tuyển thẳng vào đại học theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn mà thí sinh đã đoạt giải. Thí sinh đoạt giải khuyến khích được tuyển thẳng vào cao đẳng.

Kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng 2012 diễn ra vào 3 đợt. Đợt 1 thi khối A, A1 và V ngày 4-5/7, đợt 2 thi các khối còn lại ngày 9-10/7 và đợt 3 thi cao đẳng các khối ngày 15-16/7. Thời gian thi buổi sáng 7h15 – 10h15, chiều 14h15 – 15h45.

Ngày Buổi Môn thi Khối A Khối A1 3/7 Từ 8h sáng làm thủ tục dự thi, xử lý những sai sót trong đăng ký dự thi của thí sinh. 4/7 Sáng Toán Toán Chiều Lý Lý 5/7 Sáng Hoá Tiếng Anh

Hoàng Thùy

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên