‘Mùng 6/6’ giành giải nhất ‘Cứ làm đi’

Sau gần ba tháng tổ chức, cuộc thi “Cứ làm đi” lần thứ 6 của FPT Arena đã nhận được hàng nghìn bài dự thi của bạn trẻ đam mê mỹ thuật đa phương tiện trên cả nước. Những tác phẩm ấn tượng nhất đang được triển lãm tại Viện Goethe Hà Nội (56-58 Nguyễn Thái Học) và Bảo tàng Mỹ thuật TP HCM (97S, Phó Đức Chính, Quận 1).

Trong lễ khai mạc triển lãm, Ban tổ chức đã trao giải cho các tác phẩm xuất sắc nhất. Ở hạng mục chuyển động, giải nhất được trao cho nhóm Squared Bermuda với tác phẩm “ dựng phim đều do các thành viên trong nhóm làm với thời gian 1,5 tháng. Do tính cầu toàn nên nhóm đã di chuyển đến nhiều nơi để lấy cảnh quay đẹp nhất.

Trong hạng mục in ấn, giải nhất thuộc về Nguyễn Thế Bảo với tác phẩm “Người trong bao”; giải nhì thuộc về tác phẩm “Education System” của Ông Lê Quân và giải ba thuộc về Trần Hữu Ngân với “Life is a journey”.

“Người trong bao” được lấy ý tưởng từ truyện ngắn cùng tên của A.Shekhov. Tác phẩm muốn nhắn gửi đến những người còn bảo thủ rằng “Hãy bước qua vỏ bọc của chính mình, bạn sẽ thấy mọi thứ không đáng sợ như bạn nghĩ. Hãy chấp nhận những sai lầm vì không có ai là hoàn hảo. Và hãy đứng lên để thay đổi cuộc đời của chính mình vì bạn chỉ có một đời để sống mà thôi”.

Sau triển lãm “The end” kết thúc hành trình “Cứ làm đi”, FPT Arena sẽ nối tiếp việc tìm kiếm những tác phẩm mang tính đột phá và thực tiễn thông qua Young Applied Art Award (Y3A) (giải thưởng mỹ thuật ứng dụng trẻ).

*Các tác phẩm triển lãm tại Viện Goethe Kiều Trinh

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên