‘Nếu đề Olympia sai, nên tổ chức thi lại’

– Một số nhà Toán học đầu ngành cho rằng câu hỏi Toán trong phần thi Tăng tốc chung kết Olympia năm nay bị sai, ảnh hưởng đến ngôi vô địch. Theo ông, hướng xử lý nên như thế nào?

– Tôi theo dõi bước đi của Thân Ngọc Tĩnh (á quân) và cũng là người trao vòng nguyệt quế cho em trong quý 4 nên đánh giá rất cao thí sinh này. Tĩnh luôn chứng tỏ được kiến thức và bản lĩnh thực sự. Nhưng trong hôm chung kết, cậu lại tham sửa chữa sai lầm cho người khác nên bị trừ nhiều điểm. Còn Đặng Thái Hoàng, tôi không theo dõi nhiều nên không có ý kiến.

Về câu hỏi Toán đầu tiên trong phần thi tăng tốc hôm chung kết, mà dư luận đang tranh cãi, nếu khẳng định được câu hỏi sai làm ảnh hưởng đến thí sinh thì cần phải tổ chức cho hai thí sinh Tĩnh và Hoàng thi lại. Câu hỏi nào sai thì thay thế câu hỏi đó.

Hai em Trần Lê Phương và Nguyễn Ngọc Khánh có điểm số cách xa hai vị trí đầu nên dù có thêm 30 điểm cũng không thay đổi được tình hình. Do đó, hai em này không cần thi lại.

le_van_lan_11.jpg
Cố vấn chương trình Đường lên đỉnh Olympia suốt 12 năm, nhà sử học Lê Văn Lan cho rằng nên để hai thí sinh Hoàng, Tĩnh thi lại câu hỏi thay thế. Ảnh: Hoàng Hà.

– Tại vòng thi Vượt chướng ngại vật năm nay, thí sinh Hoàng trả lời quá nhanh. Giữ vị trí cố vấn môn Lịch Sử cho chương trình suốt 12 năm, thầy nói gì về khả năng lộ đề của chương trình chung kết Olympia?

– Chắc chắn là việc lộ đề không thể nào xảy ra. Để chuẩn bị cho cuộc thi chung kết năm nay,

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên