Nhiều đại học lớn dự kiến điểm chuẩn

Trao đổi với VnExpress.net, Hiệu trưởng ĐH Xây dựng Lê Văn Thành cho biết, phổ điểm thi tương đương năm ngoái nên điểm chuẩn không biến động nhiều. Dự kiến, điểm chuẩn khối A là 18, A1 là 17, V là 24,5 và ngành Quy hoạch là 16,5 điểm (không nhân hệ số).

ĐH Kinh tế Quốc dân có phổ điểm thấp hơn năm trước nên dự kiến điểm chuẩn vào trường khối A, D là 20, ngành Tài chính – Ngân hàng lấy 23, Kế toán lấy 24, ngành Ngôn ngữ Anh lấy 29 điểm.

Trưởng phòng Đào tạo ĐH Ngoại thương Lê Thị Thu Thủy cho biết, chất lượng điểm thi không thay đổi nhiều so với năm trước nên dự kiến điểm chuẩn tương đương năm ngoái hoặc cao hơn một chút. Năm 2011, điểm sàn vào ĐH Ngoại thương khối D là 22, và khối A là 24.

Phổ điểm không biến động nhiều nên ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) dự kiến điểm trúng tuyển tương đương năm ngoái, dao động từ 17đến 22,5 điểm tùy theo ngành.

Học viện Quân y dự kiến lấy điểm chuẩn hệ quân sự là 24 (phía Bắc) và 22 (phía Nam) dành cho thí sinh nam; và điểm tuyển với nữ ở các khu vực tương ứng là 26,5 và 24 điểm. Hệ dân sự dự kiến lấy từ 22 điểm trở lên. Tuy nhiên, với hạn chế bởi mức chỉ tiêu quy định thì không còn cách nào khác”, ông Hiển chia sẻ.

Năm 2011, điểm chuẩn NV1 cao nhất của trường thuộc về khối C ở các ngành: Luật Thương mại, Dân sự, Quốc tế lấy 17 điểm. Còn khối A, D ở các ngành: Luật Hình sự, Hành chính, Quản trị kinh doanh chỉ 15 – 16 điểm.

ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP HCM), ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM cũng thông tin, kết quả điểm thi năm nay của trường cao hơn so với năm ngoái nên điểm chuẩn dự kiến cũng sẽ tăng nhẹ.

Chưa công bố điểm thi, nhưng ĐH Kinh tế TP HCM cũng cho biết, kết quả ban đầu cho thấy chất lượng điểm cao hơn mọi năm, nhiều thí sinh đạt điểm tuyệt đối ở môn Toán. Còn mức điểm trung bình khá trở lên đạt tới 75% trên tổng số 14.000 thí sinh dự thi. Vì vậy, dự kiến mức điểm chuẩn cũng sẽ tăng khoảng 0,5 điểm.

Hiện có hơn 50 trường công bố điểm thi. Thí sinh có thể tra cứu điểm thi trên trang Tuyển sinh của VnExpress.net. Các trường có thể gửi dữ liệu về báo theo địa chỉ: n

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên