Nữ sinh chuyên Ngữ thủ khoa hai đại học lớn

Thi xong đại học, Nguyễn Thảo Ngọc về quê ở Phúc Yên (Vĩnh Phúc) nghỉ ngơi cùng gia đình. Khi nhận được tin thủ khoa hai đại học lớn, nữ sinh này vô cùng bất ngờ và cho biết, thi xong em thấy mình làm bài bình thường, thậm chí có môn còn nghĩ rằng mình làm không tốt như Văn (khối D) và Vật lý (khối A1).

Gương mặt khả ái, thông minh, Ngọc tươi cười cho biết, thông tin đỗ thủ khoa ĐH Ngoại thương và Học viện Ngoại giao đều là do bạn bè xem và thông báo. Từ khi thi xong, Ngọc không xem lại đáp án và cũng không ôm lấy máy tính để theo dõi kết quả bởi “làm như vậy chỉ gia tăng áp lực cho mình”.

thao_ngoc_1.jpg
Thủ khoa Nguyễn Thảo Ngọc rất thích đọc sách.

Dù đỗ thủ khoa cả hai đại học lớn ở hai khối khác nhau nhưng Ngọc thừa nhận, em không học xuất sắc môn nào. Theo Ngọc, có được kết quả này là do em học đều các môn và một phần nữa là do may mắn.

“Em học đúng quy trình như nghe thầy cô giảng, làm bài tập nhiều chứ không hề có bí quyết gì đặc biệt. Em học vì đam mê cho dù đó là môn học nào, và em nghĩ nếu được làm một việc mình thích thì hiệu quả sẽ khác hẳn so với việc mà mình không mấy hứng thú”, Ngọc tâm sự.

Nữ sinh này chia sẻ, không có môn học nào được xếp vào vị trí yêu thích số 1 bởi cô yêu nhiều môn, mỗi môn mở ra một chân trời kiến thức khác nhau và đều tìm được điểm hay khác nhau trong từng môn học.

Học cấp 2 ở quê với sở trường là môn Toán, Ngọc từng dự thi Olympic Toán Singapore mở rộng và đoạt huy chương Đồng năm lớp 8. Một năm sau,

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên