Nữ thủ khoa 30 điểm mê chơi game

Hai ngày nay, nhà của Nguyễn Kim Phượng – thủ khoa điểm tuyệt đối của ĐH Y Dược TP HCM luôn tấp nập người ra vào, điện thoại liên tục reo vì bạn bè, người thân gọi đến chúc mừng thành tích “3 điểm 10”. Cả hai mẹ con Phượng trở nên bận bịu với việc pha trà mời khách và chạy lui chạy tới để nghe điện thoại.

Nữ thủ khoa chia sẻ, rất vui mừng khi đạt được thành tích này. Dù khi làm bài xong rất tự tin sẽ đạt điểm cao nhưng Phượng “không nghĩ đến chuyện mình sẽ là thủ khoa, vì môn Toán em trình bày hơi luộm thuộm”.

thu-khoa-11.jpg
Là chị cả, lại học giỏi nên cô thủ khoa rất có uy với các em và thường thay bố mẹ kèm cặp, hướng dẫn các em học bài. Ảnh: Quốc Dũng.

Là chị cả của 3 đứa em, sức khỏe lại “èo uột hơn bạn bè cùng trang lứa” nên từ nhỏ Phượng đã có ý thức học tập. Thấy con cũng có nhiều điểm nổi trội, luôn sẵn sàng tranh luận với bố mẹ nhiều vấn đề nên gia đình không ép Phượng học tập.

Lên cấp 2, Phượng bắt đầu thích chơi game và tốn khá nhiều thời gian vào trò chơi nhưng năm nào cũng đạt học sinh giỏi. Phượng bảo, mê game từ năm lớp 7, mỗi ngày ngồi bên máy tính không dưới 2 tiếng nhưng em coi đây như một cách giải trí hữu hiệu với riêng mình. Mỗi khi học căng thẳng đầu óc, Phượng chuyển qua chơi game để giải khuây.

Suốt những năm học phổ thông, cô ít khi thức khuya học bài mà có thói quen đi ngủ trước 9h tối để có sức khỏe và tâm trạng thoái mái tiếp thu bài ở lớp. Khi học trong lớp chuyên Toán ở trường chuyên Thăng Long (Đà Lạt) em cũng không phải là người xuất sắc nhất, so với nhiều bạn thì cách học của em cũng rất thoải mái.

“Em thường cố gắng tập trung hiểu bài ngay tại lớp, không đến các lớp học thêm. Cho đến lớp 11, khi đã có ý định chọn ngành Y em mới đi học thêm môn Hóa và Sinh”, Phượng chia sẻ và cho biết, vì mẹ em công tác lâu năm trong ngành y nên đã định hướng cho em theo nghề này.

nu_sinh_1.  jpg
Phượng cho biết cũng hơi lo lắng khi được quá nhiều người kỳ vọng. Ảnh: Quốc Dũng.

Chia sẻ về định hướng, Phượng cho hay, trước mắt sẽ cố gắng học thật tốt để trở thành bác sĩ nha khoa giỏi. Sau khi ra trường, cô sẽ về lại Đà Lạt để làm việc vì khí hậu nơi đây phù hợp với sức khỏe của em.

“Hơn nữa, em được sinh ra và lớn lên ở thành phố này. Số bác sĩ nha khoa ở Đà Lạt hiện không nhiều trong khi người dân lại có vấn đề về răng do yếu tố khí hậu và nguồn nước. Hy vọng em sẽ giúp đỡ được nhiều người từ ngành học của mình”, nữ thủ khoa “3 điểm 10” thổ lộ.

Tuy nhiên, do được quá nhiều người chúc mừng và kỳ vọng vào một tương lai tươi sáng nên Phượng cũng không khỏi lo lắng: “Em không biết, sau này học đại học liệu thành tích học tập có xứng tầm là một thủ khoa nữa không?”.

Còn chị Nguyễn Thị Kim Tuyên (mẹ Phượng) cho biết, thành tích này của Phượng khiến gia đình thấy khá yên tâm trong việc giáo dục con cái. “Dù rất mê chơi game nhưng Phượng luôn đạt kết quả học tập tốt nên chúng tôi cũng yên tâm”, chị Tuyên cười khi “kể tội” con gái.

Quốc Dũng

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên