Panasonic trao học bổng thạc sĩ lần thứ 10

Chương trình có sự tham gia của Ông Trần Quang Quý – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại diện Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, chủ tịch Quỹ học bổng Panasonic Nhật Bản, Lãnh đạo Vụ Công tác học sinh – sinh viên, Vụ Hợp tác Quốc tế Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các thầy cô giáo từ các trường đại học.

anh_12.jpg

Năm 2012 đã có hơn 40 sinh viên từ 16 trường đại học trong và ngoài nước đăng ký tham gia xét tuyển Học bổng Panasonic 2013- 2016. Qua 4 vòng xét tuyển, ba sinh viên xuất sắc: Lê Quỳnh Mai – Giảng viên trường Đại học nông lâm Đại học Huế, Tạ Đức Tùng – tốt nghiệp trường Đại học FPT, Võ Đình Triều – tốt nghiệp trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng, đã được lựa chọn.

Những sinh viên này đã vượt qua quy trình tuyển chọn nghiêm ngặt của Ban Giám khảo bao gồm đại diện Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Văn phòng Học bổng Panasonic Nhật Bản và đại diện của công ty TNHH Panasonic Việt Nam để nhận được học bổng trị giá 80.000 USD.

anh_2.jpg

Ban Giám khảo đánh giá cao những đề tài giành học bổng năm nay ở tính khả thi tại Việt Nam. Cách đánh giá của Ban giám khảo dựa trên mục đích của học bổng đó là sự đóng góp của sinh viên với sự phát triển của đất nước mình sau này.

Mục tiêu khác của học bổng này là tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Nhật Bản và các nước châu Á. Vì vậy, học bổng không chỉ đơn thuần hỗ trợ về chi phí ăn ở và học tập cho khóa học thạc sĩ 3 năm tại Nhật mà còn chú trọng đến việc tổ chức hoạt động giao lưu văn hóa cho sinh viên trong thời gian học tập tại đây.

Sau bốn tháng tập trung học tiếng Nhật tại Việt Nam, khoảng tháng 3/2103 ba sinh viên này sẽ sang Nhật để nhập học.

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên