Quốc học Huế có 6 học sinh đạt điểm 10 Văn

Trao đổi với VnExpress sáng 19/6, ông Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở GD&ĐT Thừa Thiên – Huế cho biết, ngoài 6 học sinh của trường THPT chuyên Quốc học, còn 2 em ở THPT Đặng Huy Trứ (thị xã Hương Trà) và một em trường THPT Hương Lâm (huyện miền núi A Lưới) đạt điểm 10 môn Văn. Các học sinh này đồng thời được điểm 10 môn Toán và đạt loại giỏi trong kỳ thi tốt nghiệp.

“So với môn Toán thì môn Văn rất khó đạt điểm 10. Các bài thi này được giáo viên chấm chung và rất cân nhắc khi cho điểm tuyệt đối nên đảm bảo tính khách quan. Tôi đã xem một số bài và thấy tư duy về văn học của các em rất sắc sảo, nhận thức các vấn đề của xã hội tốt, có góc cạnh”, ông Hùng nói và cho biết đây là lần đầu tiên tỉnh có nhiều thí sinh đạt điểm tuyệt đối môn Văn tốt nghiệp.

Cũng theo ông Hùng, đây không phải là lần đầu tiên tỉnh có học sinh tốt nghiệp được điểm 10 môn Văn. “Nhưng những lần trước khi đọc kỹ tôi thấy có những đoạn trong bài làm của học sinh na ná ở đâu đó, còn lần này thì ngôn ngữ của các em rất trong sáng. Tới đây chúng tôi sẽ đưa ra xem xét lại một lần nữa và công bố lên các tập san của ngành”, ông Hùng cho biết thêm.

monvan1.jpg
Thí sinh chuẩn bị thi môn Văn tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2012. Ảnh: Nguyễn Đông

Cô Lâm Thị Hồng Liên, Hiệu phó trường THPT chuyên Quốc học Huế, cho biết trường rất hãnh diện khi có tới 6 học sinh đạt điểm 10 môn Văn tốt nghiệp, dù từ trước đến nay trường chưa lần nào được giải nhất môn Văn trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia.

“Học sinh của trường chủ yếu theo khối Tự nhiên, tuy nhiên môn Văn vẫn được đặc biệt quan tâm đầu tư. Việc học sinh đạt điểm 10 môn này tùy thuộc rất nhiều vào cảm xúc khi làm bài, đặc biệt là ở đề Văn mở về ‘thói dối trá'”, cô Liên nói.

Năm nay tỉnh Thừa Thiên – Huế đạt tỷ lệ 99,7% thí sinh đậu tốt nghiệp, cao nhất từ trước đến nay. Thủ khoa là em Phạm Thị Quỳnh Phương (THPT Chuyên Quốc học) với 58,5 điểm, chưa tính điểm khuyến khích. Á khoa là thí sinh Lê Thị Thanh Thảo (THPT Chuyên Quốc học) với 58 điểm. Toàn tỉnh có 235 thí sinh đạt loại giỏi, từ 54 điểm trở lên.

Nguyễn Đông

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên