Quyết định mạo hiểm của thủ khoa Ngoại thương

Từ ngày nhận kết quả đỗ thủ khoa Đại học Ngoại thương với 28 điểm (Toán 10, Văn 8,5 và Anh 9,5), căn nhà của Đặng Quang Huy ở phường Đội Cung, thành phố Vinh luôn ngập tràn niềm vui.

“Khi chọn ngành kinh tế đối ngoại của Đại học Ngoại thương, em cũng khá tự tin và thoải mái nhưng không ngờ lại đỗ cao như vậy. Em nghĩ, nhiều bạn chuyên khối D sẽ làm bài tốt hơn nhiều”, Huy chia sẻ.

thu-khoa1.jpg
Đặng Quang Huy và bố tại nhà riêng. Ảnh: N.P

Sau những thành tích ấn tượng thời học cấp 1, cấp 2, khi vào trường chuyên Phan Bội Châu, Huy vào lớp chuyên Tin và xác định học khối A thật tốt để dự thi đại học. Mặc dù vậy, Huy vẫn rất thích học tiếng Anh. Niềm đam mê với ngoại ngữ khiến Huy có một quyết định quan trọng vào cuối năm học lớp 11 là chuyển sang học khối D. Huy cho biết.

Nói về phương pháp học tập của con trai, chị Hải cho rằng, Huy không quá chăm chỉ nhưng lại rất khoa học trong việc bố trí giờ giấc. “Ngoài nỗ lực của cháu thì sự tận tình, chu đáo và kinh nghiệm của các thầy cô giáo ở trường chuyên Phan Bội Châu là yếu tố quyết định. Khi Huy chuyển sang khối D, dù rất bất ngờ nhưng vì hiểu được đam mê của cháu nên các thầy cô đã động viên và giúp đỡ em rất nhiều”, chị Hải tâm sự.

Nói về dự định trong thời gian tới, chàng tân thủ khoa cho biết sẽ nỗ lực hơn nữa trên giảng đường và không bỏ qua cơ hội nếu được đi du học ở nước ngoài. “Ước mơ của em là sẽ trở thành một doanh nhân thành đạt nhưng trước hết, em phải nỗ lực học tập”, Huy cười bẽn lẽn.

Nghe tin Đặng Quang Huy đậu thủ khoa Đại học Ngoại thương nhiều người dân thành phố Vinh khá bất ngờ bởi từ xưa đến nay, nhiều thủ khoa xứ Nghệ là những học sinh đến từ các vùng quê nghèo khó. Trong khi Huy sinh ra trong gia đình khá giả, mẹ là phó giám đốc một công ty phân phối vật liệu xây dựng.

“Dù kinh tế gia đình khá nhưng không vì thế mà Huy ỷ lại, không có ý chí cầu tiến như các bạn khác. Thành tích của Huy đã chứng minh một điều rằng, nếu có đam mê, nghị lực và phương pháp tốt thì tất yếu sẽ đi đến thành công”, một giáo viên trường chuyên Phan Bội Châu tâm sự. <

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên