Sinh viên Ngoại thương ‘phản pháo’ vì bị chê chảnh

Đa số ý kiến phản bác cho rằng, số sinh viên Ngoại thương “chảnh” chỉ là thiểu số. Ngay cả những bạn tự định vị mình cao hơn các trường khác cũng chia làm 2 loại. Thứ nhất là trình độ thực sự cao hơn (trước khi ra trường đã đi làm thêm, có kinh nghiệm hoạt động xã hội, kiến thức tốt). Thứ hai là kiến thức chưa bằng ai nhưng tự huyễn hoặc.

Dung_nad, sinh viên năm ba FTU bộc bạch: “Tại sao mọi người lấy một bộ phận nhỏ để đánh đồng toàn bộ sinh viên ngoại thương? Sinh viên Ngoại thương cũng không khác các trường là mấy, cũng nhiều bạn phải bắt xe buýt đi học, ăn mì tôm, đi dạy thêm, cũng khao khát có một công việc ổn định…”.

Theo dung_nad, những suy nghĩ sinh viên Ngoại thương “chảnh, hay đòi hỏi” chỉ “mang tính chất dìm hàng”. Chỉ có một bộ phận nhỏ sinh viên Ngoại thương nghĩ mình giỏi giang hơn mặt bằng xã hội và coi thường các trường khác do tâm lý được học ở trường có điểm đầu vào cao.

SV_Ngoai_thuong.jpg
Sinh viên ĐH Ngoại thương tốt nghiệp chương trình tiên tiến hợp tác với ĐH Tổng hợp Colorado. Ảnh: FTU.

Nickname I_newbie cho hay, ngay khi bảo vệ khóa luận xong, lớp bạn đã có 45% có việc làm và lương chỉ có tầm 4 triệu mỗi tháng. “Mới ra trường, bạn nào cũng chấp nhận mức này, không thấy ai kêu ca gì. Nhiều đứa bạn mình, cũng vừa học, vừa gia sư, chạy bàn … hộc mặt ra kiếm thêm tiền học, cũng khổ sở không khác trường khác”, I_newbie viết. phải cạnh tranh với nhiều sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Ngoại thương. Người bạn kể lại, các sinh viên trên có thái độ rất kiêu căng, coi thường các đối thủ khác, nhưng cuối cùng, người được chọn lại là sinh viên các trường không thuộc top.

“Mình thấy nhiều bạn học Ngoại thương hay bị ảo tưởng về bản thân. Trong khi nhìn vào thực tế, có những người tốt nghiệp bằng giỏi lớp tiên tiến mà ra trường vẫn thất nghiệp”, thành viên này nêu ý kiến.

thi-sinh-ngat-xiu-vi-thi-trong-phong-dieu-hoa.jpg
ĐH Ngoại thương được đánh giá là trường đại học top đầu của Việt Nam hiện nay. Ảnh: Tiến Dũng.

Để tìm câu trả lời “Tại sao lại có nhiều “huyền thoại” về sinh viên Ngoại thương như vậy?”, một thành viên cho rằng: “Phải chăng khi trên lớp, các thầy cô đã nhồi nhét là sinh viên Ngoại thương là số 1, ca ngợi sinh viên cũ ra trường kiếm nhiều tiền, giữ chức vụ cao. Mình cũng dân Ngoại thương, tốt nghiệp cũng chục năm rồi, ra đời bôn ba nhiều nơi, gặp lại bạn cũ, có bạn thành đạt, có bạn không, cũng như các trường khác. Thời đại giờ mở cửa, sinh viên du học về nhiều, Ngoại thương cũng không có gì ghê gớm”.

Không chỉ sinh viên, một số thành viên tự nhận là giảng viên ĐH Ngoại thương cũng lên tiếng. Kể lại câu chuyện một sinh viên của trường bỏ việc và chỉ nhắn tin thông báo cho giám đốc ngay sau tháng lương đầu tiên làm việc, giảng viên trên phân tích, về mặt pháp lý em này không sai nhưng về mặt thực tế, công việc của công ty sẽ bị đảo lộn. Do đó, sau này sinh viên Ngoại thương khó được nhà tuyển dụng trên chấp nhận.

“Những hành động như vậy làm mất lòng tin vào sinh viên Ngoại thương và làm suy yếu thương hiệu nhà trường.

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên