Teen ngỡ ngàng khi cha mẹ có ‘mật báo’

Đầu tuần trước, Nguyễn Long Nam, học sinh lớp 7 ở Hà Nội nhận được “tin sét đánh”, khi bước vào năm học mới, bố mẹ cậu sẽ sử dụng dịch vụ SMS-Parents do nhà trường phối hợp với Viettel để giám sát việc học hành của cậu. Theo đó, mọi thông báo đột xuất của nhà trường, lịch thi cử, điểm kiểm tra, hạnh kiểm, kỷ luật… của Nam sẽ được gửi đều đặn hằng ngày về máy điện thoại của mẹ cậu dưới dạng tin nhắn.

sms-1.jpg
Cha mẹ học sinh nhận thông báo về tình hình học tập, rèn luyện hằng ngày của con qua tin nhắn.

Tin này được thông báo sau khi mẹ Nam, đại diện cho phụ huynh học sinh của lớp, tham gia buổi họp với ban giám hiệu nhà trường và được giới thiệu về tính năng liên lạc đó. Điều này khiến cậu mất ăn mất ngủ, tiu ngỉu vì mọi kế hoạch đi chơi những ngày trường đột xuất cho nghỉ học hay thi thoảng giấu bài kiểm tra bị điểm kém… như năm ngoái sẽ bị “lộ tẩy”.

“Mình không khoái lắm, vừa sợ vừa thấy mất tự do, từ nay, chắc chừa ý định nói dối, hy vọng nhờ thế học hành khá khẩm hơn”, Nam nói.

Sự việc trên khiến cả nhóm bạn ở lớp của Nam xôn xao, không ít bạn lên kế hoạch “chống đối” nhưng chưa biết làm cách nào “lách” được. Bởi Nam còn nghe nói hệ thống “mật báo” này bảo mật và chính xác hoàn toàn vì được lấy từ hệ thống SMAS 2.0 do nhà trường quản lý và gửi trực tiếp cho phụ huynh học sinh.

Trong khi đó, Mai Anh,

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên