Thắp sáng tài năng cho con trẻ

Mô hình giáo dục đó phải đáp ứng tiêu chí vừa là nơi cung cấp tri thức toàn diện và các kỹ năng sống cần thiết, vừa là môi trường tốt giúp các em nuôi dưỡng đam mê và khao khát khám phá thế giới, tự tin thể hiện khả năng của chính mình. Không chỉ cung cấp một nền tảng kiến thức văn hóa, nhà trường cần phải phối hợp với gia đình để khuyến khích sự phát triển ở tất cả các lĩnh vực của con trẻ, đặc biệt là những năng khiếu riêng biệt, mang lại nhiều hơn những cơ hội phát triển tài năng, mở ra những cánh cửa thành công để trẻ bước vào cuộc sống.

Những mong muốn này của hầu hết phụ huynh đều chính đáng và phù hợp, bởi theo bà Lê Thị Thu Hà, Tổng giám đốc Hệ thống trường Quốc tế Việt Úc (VAS): “Ngoài tri thức văn hóa – khoa học, các giá trị và kỹ năng sống cần thiết để các em vững chãi vào đời, nhà trường phải là nơi tiếp sức, giúp các em thắp sáng và thực hiện những mơ ước chính đáng; hiểu được giá trị cá nhân và phát huy hết những khả năng tiềm ẩn của chính các em”.

Với quan điểm này, hành trang vào đời mà trường Quốc tế Việt Úc trang bị cho các em là sự kết hợp của kiến thức nền tảng (trong chương trình văn hóa theo chuẩn Bộ GD&ĐT Việt Nam) và hai kỹ năng chính để hội nhập là kỹ năng Anh ngữ thuần thục và kỹ năng sử dụng Công nghệ thông tin (trong chương trình Hội nhập Quốc tế). Cuối mỗi cấp học, các em vẫn tham dự các kỳ thi tốt nghiệp theo quy định của Bộ GD&ĐT, nhận bằng tốt nghiệp Việt Nam song song với các chứng chỉ quốc tế khác như chứng chỉ Cambridge Flyer do Đại học Cambridge cấp cuối bậc tiểu học, chứng chỉ IELTS cuối bậc Trung học, chứng chỉ Công nghệ thông tin ICDL Quốc tế để tạo điều kiện cho các em chuyển tiếp học tại nước ngoài nếu muốn.

hinh_1_-_pr_t6.jpg
Học sinh Trung học Hệ thống trường Quốc tế Việt Úc nhận chứng chỉ Anh ngữ IELTS.

Tổng kết năm học 2011-2012, tỷ lệ học sinh khá – giỏi các cấp của nhà trường tăng 15% với trên 90% học sinh lớp 5 đạt kết quả xuất sắc và giỏi tại kỳ thi chuyển cấp; 100% học sinh lớp 12 đỗ tốt nghiệp theo đề kiểm tra chung của Sở GD&ĐT. Đồng thời, 98% học sinh Trung học đã sở hữu chứng chỉ IELTS General Training với điểm trên 5.0.

Học đi đôi với hành và một trong những tiêu chí hàng đầu của nhà trường để các em thể hiện kỹ năng, kiến thức. Các câu lạc bộ năng khiếu được thành lập, những kỳ thi được tổ chức định kỳ dưới mọi hình thức như xây dựng mô hình, vẽ tranh, làm thơ, viết văn, sáng tác bài hát, làm phim. .., trong đó có thể kể đến cuộc thi Tài năng điện ảnh; sáng tác nghệ thuật Sắc màu cuộc sống do Thạc sĩ nghệ thuật – họa sĩ Sĩ Hoàng làm chủ khảo; lớp học diễn kịch cùng Học viện Kịch nghệ Helen O’Grady trong khóa hè…

Đây là những sân chơi bổ ích dưới sự song hành của giáo viên để hướng dẫn, định hướng phát triển tài năng tiềm ẩn cho các em. Qua các hoạt động này, các em không chỉ có cơ hội phát huy tính sáng tạo, mà còn làm giàu đẹp thêm tâm hồn khi thể hiện sự quan tâm, tình yêu thương với cuộc sống và con người xung quanh qua tác phẩm dự thi.

hinh_2_-_pr_t6.jpg
Các em học sinh trường Quốc tế Việt Úc tự tin biểu diễn tiết mục “Lý cây đa” – dân ca quan họ Bắc Ninh.

Cũng trong năm học 2011-2012, trường có gần 40 em đạt các giải cao ở các cuộc thi năng khiếu cấp quận,

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên