Thí sinh hào hứng với đề thi về Trường Sa, Hoàng Sa

Năm nay, đề thi môn Địa lý khối C có câu hỏi thời sự khi yêu cầu thí sinh “Chứng minh rằng vùng biển nước ta giàu tài nguyên khoáng sản và nguồn lợi sinh vật biển” và “Các huyện đảo Trường Sa, Hoàng Sa, Vân Đồn, Cồn Cỏ thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nào”. (Xem đề thi Địa lý

Chung tâm trạng, Võ Thị Thu (quê Hà Tĩnh) thi vào ĐH Sư phạm Đà Nẵng cho biết, đề tiếng Anh có nhiều câu phân loại học sinh, và nếu không học chuyên Anh sẽ rất khó hoàn thành bài. “Đề thi sát chương trình học nhưng riêng phần từ vựng và phần bài đọc rất dễ đánh lừa thí sinh”, Thu nói và cho biết không có thí sinh nào thi cùng phòng ra về sớm.

thi-sinh-da-nang-1.jpg
Thí sinh Đà Nẵng kết thúc môn thi cuối cùng đợt 2 tuyển sinh đại học. Ảnh: Nguyễn Đông.

Ở khối B, thí sinh thi vào ĐH Khoa học Tự nhiên Hà Nội khá phấn chấn vì đề thi Hóa dễ thở, tương đương khối A và dễ hơn đề năm 2011.

Thí sinh Nguyễn Nhân Hưởng cho biết, kiến thức nằm trong chương trình, câu phân loại không quá khó nên nhận được đề thi là em làm một mạch đến gần hết giờ. Em dự tính được khoảng 8 điểm và các bạn cùng phòng cũng làm khá tốt.

Cùng bố sắp balo để về quê, Trần Thị Huyền thi khoa Y dược nhận định, đề Hóa dễ hơn những năm trước, học sinh trung bình nắm vững kiến thức có thể làm được 5 điểm. Huyền cho biết thi khối B chỉ để “dự trữ” nhưng vẫn vui vì làm tốt cả ba môn. “Em rất thoải mái vì cả hai khối thi đều làm được bài, giờ chỉ hơi hồi hộp chờ ngày công bố điểm thi thôi”, nữ sinh quê Hà Nam nói.

Nhiều thí sinh tại điểm thi ĐH Y khoa Vinh (Nghệ An) nhận định, đề Hóa vừa sức, học sinh khá có thể kiếm 6 – 7 điểm nhưng cũng không đến nỗi dễ kiếm điểm tuyệt đối. “Phần bài tập chiếm nhiều điểm hơn lý thuyết, em cố gắng làm hết khả năng nhưng cũng phải đánh tù mù nhiều câu”, thí sinh Tô Thị My Lan cho biết.

Nguyễn Đức Anh cũng cho rằng, đề Hóa không đánh đố học sinh, các câu đều nằm trong chương trình, kiến thức trải đều, phần vô cơ và hữu cơ tương đương nhau. Do đó, Đức Anh tự tin mình sẽ “đạt trên điểm sàn khối B.

Trong khi đó, tại TP HCM, nhiều thí sinh lại cho rằng đề thi Hóa tương đối khó. Gia Bảo (Tây Ninh) chỉ làm được khoảng hơn 50%. Gần 15 câu ở chương trình lớp 10 vì không làm được nên đến cuối giờ thí sinh này đã phải khoanh bừa.

Còn Hoàng Anh (quận 6) thi ngành Sinh học ĐH Khoa học Tự nhiên lại tự tin hơn khi làm được hơn 70%. Theo Hoàng Anh, đề thi có một số câu hóc búa ở phần hóa vô cơ nếu không đọc kỹ sẽ làm sai.

Trong buổi thi cuối cùng của đợt 2, cả nước có 52 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật, trong đó khiển trách 10 em, cảnh cáo 5 và đình chỉ thi 37.

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên