Thí sinh phấn khởi kết thúc ngày thi đầu

Các câu hỏi đều thuộc phần lý thuyết về những kiến thức cơ bản, không có bài nào hóc búa. Nam sinh tự tin “ít nhất em cũng phải được 9 điểm ở môn thi này”.

Nhóm nữ sinh trường THPT Ethal Mann cũng hào hứng: “Bọn em không ôn được môn này nhiều nhưng cũng làm khá tốt. Ngày đầu tiên mà đề thi dễ thế này thì các môn thi tiếp theo cũng không quá lo lắng”, nữ sinh vui vẻ nói.

Báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT TP HCM cho thấy, toàn thành phố có 109 hội đồng thi và nhìn chung không có sự cố gì đặc biệt. Riêng sáng nay có một thí sinh trường THPT Hùng Vương bị tai nạn trên đường đi thi phải vào bệnh viện điều trị. Ngoài ra cũng có một thí sinh thuộc khối Giáo dục thường xuyên bị lập biên bản vì mang điện thoại vào phòng thi tại hội đồng trường Nguyễn Tất Thành (quận 6).

Về số lượng thí sinh bỏ thi, buổi sáng khối THPT có 61 thí sinh, buổi chiều 64 em. Con số này ở khối Giáo dục thường xuyên nhiều hơn lần lượt là 333 và 202 em. Theo Giám đốc Sở Giáo dục TP HCM, phần lớn thí sinh bỏ thi ở khối THPT là những em đăng ký thi lại.

thi_sinh_da_nang.jpg
Thí sinh vui vẻ sau ngày đầu thi tốt đẹp. Ảnh: Nguyễn Đông.

Tại Đà Nẵng, các thí sinh nhận định đề thi hóa vừa sức. Hoàng Vi (THPT Trần Phú) cho biết, để làm xong 40 câu hỏi của đề Hóa, những học sinh khá chỉ mất 20 – 25 phút nhưng ai cũng muốn xem kỹ lại bài để tránh sai sót nên không rời phòng sớm như môn thi Văn.

Đứng say sưa trao đổi bài với bạn, thí sinh Hải Vi (THPT Phan Chu Trinh) nhận định, đề thi tương đương năm ngoái. Do được trường ôn luyện nên thí sinh này cũng “trúng tủ” được một số câu, nhờ đó tiết kiệm được khá nhiều thời gian để đầu tư vào những câu bài tập đòi hỏi sự tính toán kỹ lưỡng.

Ở đề thi của hệ Giáo dục thường xuyên, các thí sinh hồ hởi cho biết hoàn thành được 100% câu hỏi, trong đó chắc chắn được khoảng 6-7 điểm. “Đề Hóa vừa sức nhưng có một số câu bài tập ở phần hóa hữu cơ khó”, thí sinh Nguyễn Hữu Khánh, Trung tâm Giáo dục thường xuyên Hải Châu cho biết.

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT Đà Nẵng, buổi chiều có thêm một thí sinh bỏ thi, nâng tổng số thí sinh bỏ thi hai hệ THPT và Giáo dục thường xuyên của thành phố lên 33, không có trường hợp nào vi phạm quy chế thi.

Cô Lê Thị Lan Anh, tổ trưởng tổ Hóa – Sinh – Công nghệ trường THPT Phan Huy Chú, Hà Nội nhận định, đề Hóa đã bám sát chuẩn kỹ năng, kiểm tra nội dung kiến thức bao quát toàn bộ chương trình. Bên cạnh đó, mức độ đề thi tốt nghiệp môn Hóa năm nay vừa phải, đảm bảo độ công bằng cho thí sinh ở các vùng miền. Theo cô Lan Anh, có khoảng 22/40 câu là kiến thức cơ bản, 18 câu còn lại có sự phân hóa ở mức độ nhẹ nhàng.

“Theo đánh giá của tôi, 80% thí sinh ở thành phố nếu nắm chắc kiến thức cơ bản có thể đạt từ điểm 7 trở lên”, cô Lan Anh nói.

Sáng mai thí sinh tiếp tục thi môn Địa lý trong thời gian 90 phút. Với môn thi này, các em được mang Atlat Địa lý Việt Nam vào phòng thi. Theo giáo viên dạy Địa, nếu sử dụng tốt Atlat, thí sinh có thể lấy được 5 điểm dựa vào phân tích các số liệu, vị trí địa lý và đặc điểm đất đai vùng miền.

30 phút sau khi kết thúc mỗi môn thi, VnExpress.net sẽ đăng tải gợi ý làm bài thi tốt nghiệp do những giáo viên uy tín của Trung tâm Học mãi thực hiện.

Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2012 Ngày Buổi Môn thi Thời gian Giờ phát đề Giờ làm bài 2/6 Sáng Ngữ văn 150 phút 7h 25 7h 30 Chiều Hóa học 60 14h 15 14h 30 3/6 Sáng Địa lý 90 7h 25 7h 30 Chiều Lịch sử 90 14h 15 14h 30 4/6 Sáng Toán 150 7h 25 7h 30 Chiều Ngoại ngữ 60 14h 15 14h 30

Nhóm phóng viên

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên