Thí sinh thở phào vì đề Toán dễ

thí sinh cũng thở phào vì đề vừa sức và dễ hơn so với đề thi thử. Hồ Linh Chi (THPT Đống Đa) cho biết chỉ mất 2/3 thời gian làm bài. “Câu giải phương trình log và tìm các giá trị của tham số m ở câu 2 hơi khó đối với các bạn học khối C, D vì phần đó cần kiến thức nâng cao một chút”, Chi nói.

Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hiệp Thống cho biết, buổi thi môn Toán đã diễn ra an toàn. Số thí sinh dự thi trên 99,7% hệ THPT và trên 98% hệ Giáo dục thường xuyên. Tuy nhiên, một thanh tra viên hội đồng thi Xuân Đỉnh bị tai nạn giao thông phải đi cấp cứu, Sở đã thay bằng lực lượng dự phòng.

Kết thúc môn Toán, thí sinh ở Đà Nẵng rời phòng thi với tâm lý thoải mái. Một số nhóm bạn tụ tập hỏi chuyện và cười tươi khi cùng chung kết quả. Thí sinh Phạm Thị Kim Nguyên, hội đồng thi THPT Trần Phú, cho biết đề Toán năm nay vừa sức, ngay cả học sinh học lực trung bình cũng có thể hoàn thành bài thi trong khoảng 2/3 thời gian.

Với các thí sinh chuyên Toán, đề khá dễ nên đều cầm chắc 9-10 điểm. “Hy vọng điểm Toán sẽ bù lại môn Sử chiều qua làm không được tốt lắm”, Huyền Vy, điểm thi trường THCS Nguyễn Huệ chia sẻ.

Còn theo thí sinh Thảo Trúc (THPT Phan Chu Trinh), đề toán ở mức trung bình nhưng vẫn có những câu hay mang tính phân loại cao. Như ở câu 3 (bài 2) liên quan đến tham số của hàm số đòi hỏi thí sinh phải tính toán kỹ lưỡng và vận dụng nhiều kiến thức.

Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng cho biết trong môn thi Toán có 41 học sinh ở cả hai hệ THPT và Giáo dục thường xuyên vắng thi, không có trường hợp nào vi phạm quy chế.

mon-toan-4.jpg
Thí sinh ở Đà Nẵng vui mừng sau môn Toán. Ảnh: Nguyễn Đông.

Cũng giống như Hà Nội và Đà Nẵng, tại TP HCM, thí sinh cho biết đề khá dễ. Theo Ngọc Châu, học sinh trường THPT Hùng Vương, với đề thi này những thí sinh học khá chỉ làm trong khoảng 60 phút. Chỉ có một ý trong câu hỏi số 2 về tìm giá trị của tham số m là khó nhất. “Còn dư gần 2 giờ mà em vẫn không giải được câu này. Nhưng ít nhất bài thi của em cũng được khoảng 8-9 điểm”, Châu vui vẻ nói.

Cũng chung ý kiến như Châu, nhiều thí sinh cho rằng bị vướng mắc ở câu hỏi trên, còn phần lớn đề thi đều dễ. Ngay cả những câu hỏi theo chương trình nâng cao trong phần thi tự chọn cũng được đánh giá là không có gì đánh đố.

“Chỉ còn môn ngoại ngữ buổi chiều nữa là kết thúc kỳ thi tốt nghiệp. Đêm nay bọn em có thể ngủ ngon rồi. Nhưng quan trọng là ở đợt thi đại học vào tháng sau, nghỉ ngơi một, hai ngày bọn em lại tiếp tục học”, Thanh Duy nam sinh trường Trần Khai Nguyên cười nói.

Chiều nay, thí sinh sẽ làm bài thi môn Ngoại ngữ và kết thúc kỳ thi tốt nghiệp 2012. 30 phút sau khi kết thúc mỗi môn thi, VnExpress.net sẽ đăng tải gợi ý làm bài thi tốt nghiệp do những giáo viên uy tín của Trung tâm Học mãi thực hiện.

Thầy Hà Văn Thọ (giáo viên THPT Phan Huy Chú, Hà Nội) nhận xét, đề Toán bám sát nội dung chương trình THPT, vừa sức, không dài, không đánh đố thí sinh. Có 2 ý nhỏ nhằm phân loại, nhưng những em ôn tập tốt, có thể đạt điểm 7-8 điểm.

“Đề thi tốt nghiệp năm nay phù hợp với trình độ của học sinh các vùng miền. Điểm 9-10 có nhưng không nhiều, khoảng 20% học sinh thi ở thành phố sẽ đạt mức điểm này”, thầy Thọ nói.

Nhóm phóng viên

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên