Thứ trưởng Giáo dục: ‘Không có chuyện lộ đề thi Toán’

Chiều 4/7, trước thông tin trên mạng xuất hiện đề thi khi chưa hết 2/3 thời gian làm bài, đồng thời ở nhiều điểm thi có hiện tượng rao bán đáp án môn Toán khi chưa hết giờ thi, Thứ trưởng GD&ĐT Bùi Văn Ga khẳng định với VnExpress.net rằng, không thể có chuyện lộ đề thi Toán.

“Tất cả các khâu làm đề, vận chuyển đề và trông thi đều được làm nghiêm ngặt nên không thể có chuyện lộ đề. Đáp án bán công khai tại các điểm thi chúng tôi đã kiểm tra và biết đó là đáp án năm 2011”, Thứ trưởng Ga nói.

DSC_0997.jpg
Thí sinh trao đổi sau giờ làm bài. Ảnh: Hoàng Hà.

Bộ GD&ĐT cũng thông tin, ngày thi đầu tiên diễn ra trật tự,

Tình trạng vi phạm quy chế thi cũng xảy ra rải rác ở một số trường. ĐH Maketing có 2 thí sinh vi phạm quy chế bị đình chỉ thi; ĐH Tôn Đức Thắng có một em đi trễ không được làm bài, 2 thí sinh bị cảnh cáo do trao đổi bài; ĐH Quốc gia TP HCM có 3 thí sinh bị đình chỉ do mang điện thoại vào phòng thi… Riêng ĐH Hoa Sen có 2 giám thị bị khiển trách vì ký tên vào giấy thi trước giờ làm bài.

Ngoài ra, tại cụm thi Quy Nhơn của ĐH Kinh tế TP HCM, trong lúc làm bài, 2 thí sinh bị bệnh nặng và được đưa đi cấp cứu. Còn ĐH Đà Lạt, do bị tai nạn giao thông trước đó nên 2 thí sinh đã được xe cấp cứu chở vào tận phòng thi.

Tại điểm thi của ĐH Tây Nguyên, sau khi nộp bài thi môn Toán, thí sinh Nguyễn Thị Thùy (ở huyện Krông Năng, Đắk Lắk) đã ngất xỉu ngay trước cửa phòng thi.

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên