Thư viện thông minh cho học sinh

Đây là hoạt động trong dự án trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng mang tên Samsung – Hy vọng cho trẻ em (Samsung Hope for Children). Tiếp nhận Thư viện thông minh, thầy Nguyễn Duy Hà, Hiệu trưởng trường THPT Yên Phong số 2 cho biết, đây là món quà ý nghĩa dành cho cán bộ, giáo viên và học sinh trong trường. “Với điều kiện còn khó khăn không thể mua nhiều sách tham khảo, thư viện thông minh sẽ là nơi học tập, trau dồi, mở mang kiến thức của hàng nghìn học sinh trong trường”, thầy Hà nói.

ss_1.jpg
Đại diện Sam Sung trao tặng thư viện tại THPT Yên Phong 2.

Thư viện thông minh mà trường vừa được tặng có hơn 700 đầu sách với khoảng 1.800 quyển, bao gồm nhiều thể loại khác nhau như: sách học thuật, tham khảo, phát triển ngôn ngữ, kỹ năng sống. Ngoài ra, thư viện còn có hơn 120 tựa băng đĩa về các danh nhân, các nền văn hóa… nhằm bổ sung kiến cho học sinh.

Nguồn sách đa dạng và chất lượng này là kết quả nghiên cứu và tuyển chọn khắt khe của nhiều chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, xuất bản và thư viện nên trường yên tâm với nội dung kiến thức học sinh sẽ được bổ trợ.

Để giúp học sinh dễ dàng tìm kiếm cuốn sách mình cần, Sam Sung trang bị cho thư viện thông minh 6 máy tính laptop kết nối mạng Internet để tra cứu thông qua hệ thống mã vạch, 1 TV LCD 40 inch, đầu đĩa DVD, máy in, máy chụp hình kỹ thuật số và máy đọc mã vạch. TV và đầu DVD phục vụ nhu cầu nghe và xem để học tập và giải trí.

Để hỗ trợ học sinh tối đa, thầy cô trước khi quản lý thư viện sẽ được tham dự các khóa tập huấn quản lý thư viện thông minh, trang bị một số kiến thức và kỹ năng trong việc: tổ chức và quản lý thư viện tự động hóa, khai thác tối ưu cơ sở vật chất và phần mềm của thư viện, tổ chức các hoạt động khuyến đọc hiệu quả và có định hướng, hướng dẫn học sinh cách đọc sách hiệu quả.

ss_2.jpg
Ban tổ chức cắt băng khánh thành thư viện. 0

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên