Trẻ được rèn tính tự lập tại trường song ngữ

Tất cả các khu vực học tập và sinh hoạt đều có giáo viên quản lý nhưng các em biết chủ động xem thời khoá biểu để đến phòng học hay phòng chức năng đúng giờ, nhắc nhau chuẩn bị bài vở đầy đủ. Giờ ngủ ai nấy lấy đúng túi ngủ của mình, tự trải ra, mền, ngủ dậy tự xếp lại đi cất. Ý thức vệ sinh của học sinh tốt nên trường không thấy rác rơi vãi, phòng vệ sinh khô ráo, sạch sẽ.

Đặc biệt, các môn học với giáo viên nước ngoài ở trường không có trợ giảng. Ban đầu, nhiều em còn ngại giao tiếp và sợ nói sai nên cũng mất một thời gian mới quen và giao tiếp tự nhiên.

Ở bậc trung học, các thầy cô chỉnh chu trong từng giờ lên lớp, nghiêm khắc bảo ban, uốn nắn các em và cũng luôn sẵn lòng làm những người bạn lớn để lắng nghe và chia sẻ với học trò của mình. Không cần vất vả học thêm mỗi ngày, học sinh PHS được rèn luyện ý thức tự học và phương pháp học tập chủ động, tích cực.

Một điều khác biệt nữa của PHS là cơ hội phát triển dành cho tất cả học sinh, không chỉ tập trung ở vài học sinh nổi bật. Từ các giờ học trong lớp đến các họat động phát triển kỹ năng, văn hoá, thể thao, lễ hội, mỗi học sinh đều có nhiệm vụ rõ ràng và luân phiên thực hiện vai trò lãnh đạo. Chính vì vậy, các em đều có phong cách tự tin, năng động và luôn cố gắng thực hiện phần việc của mình với trách nhiệm cao nhất.

Chương trình giáo dục trung học phục vụ cả hai mục tiêu du học và thi đại học, cao đẳng tại Việt Nam của các em. Kết quả chuyên môn hàng năm của PHS thể hiện hiệu quả giảng dạy của nhà trường, sự phối hợp của phụ huynh và nỗ lực của các em học sinh.

Trường Tiểu học, Trung học cơ sở & Trung học phổ thông Thái Bình Dương (Pacific Primary and High School – PHS) là trường song ngữ Việt – Anh được tổ chức hoạt động theo tiêu chuẩn quốc tế nhằm phát triển các năng lực then chốt, giúp học sinh hòa nhập với các nền giáo dục tiên tiến toàn cầu và phát triển tối đa năng lực cá nhân. Các mục tiêu giáo dục của PHS là: giỏi tiếng Việt và tiếng Anh; hiểu biết và ứng dụng tốt công nghệ thông tin; giỏi toán, khoa học và công nghệ; phát triển năng lực doanh nghiệp; phát triển thể chất, nhân cách và kỹ năng sống. Chi tiết liên hệ: 125 Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình, TP HCM. ĐT: 38-941-679; 38-942-893. Web: www.phs.edu.vn

(Nguồn: PHS)

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên